Tầm Quan Trọng Và Nội Dung Của Kế Hoạch Học Tập

Tầm Quan Trọng của Study Plan

Study plan (hay còn gọi là Statement of Purpose) là một bài giải trình về toàn bộ quá trình học trong tương lai của bạn. Tuy nhiên, study plan làm nhiều bạn trẻ Việt Nam khá lúng túng vì đây là câu hỏi yêu cầu các bạn phải trả lời sao cho khéo léo nhưng vẫn trung thực; chứ không được tuân theo các mẫu study plan khác.

Qua study plan, Lãnh sự quán sẽ hiểu được bạn là ai, bạn có nguyện vọng theo học ngành gì; những ưu điểm của bạn và lý do bạn lại chọn đất nước của họ,v…v. Thế nên, việc nắm được cách viết study plan xin visa cũng là chìa khóa quyết định khiến hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Study plan phải làm nổi bật được những nội dung sau

  • Lý do bạn chọn đất nước/ trường học/ ngành học

Trong study plan với câu hỏi như thế này bạn có thể giải thích rằng, được theo đuổi ngành mà bạn chọn sẽ giúp ích gì cho tương lai và có gì khác biệt so với ở Việt Nam. Hãy nhấn mạnh những lợi thế khi bạn được du học tại Trường đã chọn. Và hãy kể thêm một số lý do mà bản thân cho rằng du học ngay tại thời điểm này là lựa chọn phù hợp nhất.

  • Mục đích học tập của bạn

Vì bạn chọn tiếp tục sự nghiệp học tập tại nước ngoài nên hãy giải thích rằng việc du học sẽ giúp bạn thành công trong việc đạt được mục tiêu học tập của bản thân như thế nào. Đầu tiên, hãy kể về lĩnh vực bạn muốn học, nghề nghiệp bạn muốn làm. Sau đó, trình bày việc du học sẽ mang lại lợi thế ra sao để đáp ứng được mục tiêu nghề nghiệp một khi bạn đã trở lại Việt Nam

  • Mối ràng buộc mật thiết ở Việt Nam

Với câu hỏi này, hãy trình bày về gia đình bạn tại Việt Nam, nêu rõ các thành viên trong gia đình. Nguồn tài chính, tài sản và công việc đang có tại Việt Nam.

  • Nêu chi tiết lịch sử học vấn của bạn

Tại đây, bạn sẽ trình bày về những cơ sở giáo dục mình đã theo học cho tới thời điểm viết đơn, nêu tên và địa chỉ của những ngôi trường này, có những loại bằng cấp gì, thời gian bắt đầu và kết thúc. Nếu đã đi làm, bạn cũng cần mô tả về lịch sử công việc và khả năng những công việc này hỗ trợ hoạt động du học của mình trong tương lai.

  • Cơ hội nghề nghiệp về ngành bạn chọn sau khi du học trở về

Trước khi chọn bất cứ ngành nào, chắc chắn các bạn cũng đã tìm hiểu hoặc được nghe tư vấn về triển vọng nghề nghiệp của ngành sau khi ra trường. Vì đó là điều mà ai cũng quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese
Hotline: 0901 944 977
Zalo: 0901 944 977