Visa Du Lịch Châu Âu- Visa Schengen

Schengen là một thị trấn nhỏ ở Luxembourg, nơi các quốc gia thành viên ký hiệp ước tự do di chuyển của các công dân trong vùng. Vì thế tấm visa chung cho phép thoải mái nhập cảnh tất cả các quốc gia đã ký kết còn được gọi là visa Schengen.

Có một lưu ý là Schengen khác với Liên minh châu Âu EU. Bằng chứng là một số nước thuộc EU không nằm trong khối Schengen (Ireland, Anh, Romania và Bulgaria) và ngược lại, một vài nước Schengen cũng không phải là thành viên của EU (Na Uy, Iceland và Thụy Sỹ). Thậm chí có quốc gia không phải là thành viên của Schengen nhưng cũng được miễn kiểm tra thị thực, bãi bỏ kiểm tra giấy tờ như Vương quốc Liechtenstein.

Đến nay tổng số quốc gia ký kết hiệp ước đã lên đến 26 nước bao gồm: Cộng Hòa Séc, Áo, Bỉ, Estonia, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Hy Lạp, Iceland, Italia (Ý), Latvia, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Slovakia, Bồ Đào Nha, Na Uy, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Liechtenstein, và Litva.

Bạn có thể làm thủ tục xin Visa Schengen tại Lãnh sự quán của nước mà Bạn muốn tới. Trong trường hợp Bạn muốn đi du lịch tới nhiều nước trong khối Schengen, Bạn phải xin visa tại nước mà Bạn sẽ ở lại thời gian lâu nhất. Trường hợp Bạn du lịch tới nhiều nước Schengen và lưu trú tại mỗi nước với thời gian bằng nhau, Bạn phải xin visa tại Lãnh sự quán của nước mà Bạn sẽ đặt chân đến đầu tiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese
Hotline: 0901 944 977
Zalo: 0901 944 977